Please ensure Javascript is enabled for purposes of website accessibility
  • plantationdirectorate@gmail.com

  • Plantation Directorate, Govt. of Kerala

  • 91 471 2302774

Ecotourism

പാരിസണ്‍ പ്ലാന്റേഷന്‍

പാരിസണ്‍ പ്ലാന്റേഷന്‍

എക്സ്പീരിയൻസ് ദി നേച്ചർ അറ്റ് പാരിസൺസ് ബൈ ABAD

ചരിത്രവും പൈതൃകവും

ABAD ഗ്രൂപ്പ് 1960-കൾ മുതൽ ശീതീകരിച്ച സമുദ്രോത്പന്നങ്ങളുടെ ഇന്ത്യയിലെ ഒരു പ്രമുഖ കയറ്റുമതി കമ്പനിയാണ്. അതിനുശേഷം മത്സ്യബന്ധനത്തിലും ഹോട്ടൽ, റിയൽ എസ്റ്റേറ്റ്, റീട്ടെയിൽ മേഖലകളിലും ഗ്രൂപ്പ് അതിൻ്റെ സാന്നിധ്യം വിപുലീകരിച്ചു. 33 വർഷമായി ABAD Hotels & Resorts കേരളത്തിലെ ടൂറിസം, ഹോസ്പിറ്റാലിറ്റി മേഖലകളിൽ മുൻപന്തിയിൽ നിൽക്കുന്നു. മൂന്നാർ മുതൽ കുമരകം, മാരാരി ബീച്ച്, തേക്കടി, കോവളം എന്നിങ്ങനെ കേരളത്തിലുടനീളം വ്യാപിച്ചുകിടക്കുന്ന പത്ത് ഹോട്ടലുകളും റിസോർട്ടുകളും ഉള്‍പെടുന്നു. കേരളത്തിലെ കൊച്ചിയിലാണ് ABAD ഗ്രൂപ്പിൻ്റെ ആസ്ഥാനം.

വയനാട്ടിലെ മാനന്തവാടിയിൽ 200 വർഷം പഴക്കമുള്ള നവീകരിച്ച വസ്തുവാണ് പാരിസൺസ് പ്ലാൻ്റേഷൻ എക്സ്പീരിയൻസ്. ചേരക്കര, ജെസ്സി, തലപ്പുഴ, തട്ടമല എന്നീ എസ്റ്റേറ്റുകൾ ഇതില്‍ ഉൾപ്പെടുന്നു. ABAD ഗ്രൂപ്പിന് ഹോട്ടൽ, റിസോർട്ട് മേഖലകളിൽ പുതിയ ചുവടുവെപ്പായി മാറുന്ന സംരംഭമാണിത്. കേരളത്തിലെ പശ്ചിമഘട്ടത്തിൽ ഏകദേശം 3000 അടി ഉയരത്തിൽ 4025 ഏക്കറിൽ തേയിലത്തോട്ടങ്ങള്‍ സ്ഥിതിചെയ്യുന്നു. ചേരക്കര, തലപ്പുഴ തോട്ടങ്ങളിലെ ബംഗ്ലാവുകളിലാണ് അതിഥികളെ ഇപ്പോൾ പാർപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്. രണ്ടും കൊളോണിയൽ ഘടനയിലാണ്. ബംഗ്ലാവുകൾ വയനാട്ടിലെ ശാന്തത ആസ്വദിക്കാൻ ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സ്ഥലമാണ്. തേയിലത്തോട്ടങ്ങളുടെ മനോഹാരിത ഇവിടേയ്ക്ക് സഞ്ചാരികളെ ആകർഷിക്കും.

വിലാസം
  • പാരിസൺസ് പ്ലാൻ്റേഷൻ എക്സ്പീരിയൻസ് ബൈ അബാദ്
    ചേരക്കര പോസ്റ്റ്മാനന്തവാടി
    വയനാട്, ജില്ല

മാനന്തവാടിയിൽ നിന്ന് 8.9 കിലോമീറ്റർ അകലെയാണ് പാരിസൺസ് പ്ലാൻ്റേഷൻ. കോഴിക്കോട് അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളത്തിൽ നിന്ന് 120 കിലോമീറ്ററും തലശ്ശേരി റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനിൽ നിന്ന് 73.2 കിലോമീറ്ററും കണ്ണൂർ അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളത്തിൽ നിന്ന് 60 കിലോമീറ്ററും അകലെയായി സ്ഥിതിചെയ്യുന്നു.
Image
Image
പാരിസൺസ് പ്ലാന്റേഷന്‍ ടൂറിസം പ്രവർത്തനങ്ങൾ
2015-ലാണ് പാരിസൺ എസ്റ്റേറ്റിലെ ടൂറിസം പ്രവർത്തനങ്ങൾ ആരംഭിച്ചത്. മികച്ച ആഡംബര സൗകര്യങ്ങളുള്ള രണ്ട് ബംഗ്ലാവുകൾ സന്ദർശകർക്കായി ഒരുക്കിയിട്ടുണ്ട്. എസ്റ്റേറ്റ് ഹെറിറ്റേജ് ബംഗ്ലാവ് (ചേരക്കര ബംഗ്ലാവ്), എസ്റ്റേറ്റ് ബോട്ടിക് ബംഗ്ലാവ് (തലപ്പുഴ ബംഗ്ലാവ്) എന്നിവയുടെ കൊളോണിയൽ വാസ്തുവിദ്യ സന്ദർശകർക്ക് പുതിയ അനുഭവം നൽകും. ഞങ്ങളുടെ അതിഥികൾക്കായി തയ്യാറാക്കിയ പരമ്പരാഗതവും അന്തർദേശീയവുമായ വിഭവങ്ങൾ അടങ്ങിയ ഒരു റെസ്റ്റോറൻ്റും ഇതില്‍ ഉള്‍പെടുന്നു. പാരിസൺസ് എസ്റ്റേറ്റ് അതിഥികൾക്ക് തേയിലത്തോട്ടങ്ങളിലൂടെ ഒരു ജീപ്പ് സഫാരിയും വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.
പരമ്പരാഗത രീതിയിൽ തേയില നുള്ളുന്ന തൊഴിലാളികളെ നിങ്ങൾക്ക് കാണാം, അരുവികളും കുന്നുകളും കാണാം. തേയിലത്തോട്ടങ്ങൾക്കിടയിലൂടെയുള്ള വളഞ്ഞുപുളഞ്ഞ പാത അതിഥികൾക്ക് പുതിയ അനുഭവം നൽകും. നടത്തത്തിനിടയിൽ തേയില നുള്ളുന്നത് കാണാനും മനസ്സിലാക്കാനും സഞ്ചാരികൾക്ക് അവസരമുണ്ട്. പറിച്ചെടുത്ത തേയില സംസ്കരണത്തിനായി ഫാക്ടറിയിലേക്ക് അയയ്ക്കുന്നു. പാരിസൺസ് പ്ലാൻ്റേഷനിൽ രണ്ട് തരം തേയില ഫാക്ടറികളുണ്ട്. ഒന്ന് ഓർത്തഡോക്സ് ടീ ഫാക്ടറി, മറ്റൊന്ന് സിടിസി ഫാക്ടറി. അതിഥികൾക്ക് ഈ രണ്ട് ഫാക്ടറികൾ സന്ദർശിക്കാനും പ്രക്രിയകൾ നേരിട്ട് കാണാനും മനസ്സിലാക്കാനും കഴിയും. പാരിസൺസ് പ്ലാൻ്റേഷനിൽ ഹോർട്ടികൾച്ചന്‍റെ ഭാഗമായി ഇപ്പോൾ 50 ഏക്കറിലധികം സ്ഥലത്ത് വിവിധയിനം ഫലവൃക്ഷങ്ങൾ നട്ടുപിടിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. മാംഗോസ്റ്റിൻ, അവോക്കാഡോ, റംബൂട്ടാൻ, ലിച്ചി, ഓയിൽ പാം തുടങ്ങിയ ഫലസസ്യങ്ങളാണ് ഇവിടെ നട്ടുപിടിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്.
ചേരക്കര ബംഗ്ലാവ്
ചേരക്കര ബംഗ്ലാവ് പുരാതന ഇംഗ്ലീഷ് വാസ്തുവിദ്യയുടെ ചാരുതയും ഊഷ്മളതയും പ്രകടമാക്കുന്നു. ഈ ബംഗ്ലാവിൽ നാല് ആഡംബര കിടപ്പുമുറികളും ഒരു സ്വീകരണമുറിയും ഒരു ഡൈനിംഗ് റൂമും ഉണ്ട്. ഈ സ്ഥലം ഉന്മേഷദായകമായ അന്തരീക്ഷം പ്രദാനം ചെയ്യുന്നു. നന്നായി സജ്ജീകരിച്ചിട്ടുള്ള അകത്തളങ്ങൾ ബംഗ്ലാവിൻ്റെ മനോഹാരിത കൂട്ടുന്നു. അതിമനോഹരമായ ഭൂപ്രകൃതിയും ചുറ്റുമുള്ള വനത്തിൻ്റെ വിശാലദൃശ്യവും ബംഗ്ലാവിൻ്റെ വരാന്തയെ മനോഹരമാക്കുന്നു. ചേരക്കര ബംഗ്ലാവിൽ ഒരു ദിവസത്തെ താമസത്തിന് 10,500 രൂപയാണ് അതിഥികളിൽ നിന്ന് ഈടാക്കുന്നത്.
Image
Image

തലപ്പുഴ ബംഗ്ലാവ്

തലപ്പുഴ ബംഗ്ലാവിൽ ആറ് ആഡംബര മുറികളും ഒരു സ്വീകരണമുറിയും ഒരു ഡൈനിംഗ് റൂമും ഉണ്ട്. ഈ ബംഗ്ലാവിൻ്റെ വാസ്തുവിദ്യ ശൈലി പഴയ ബ്രിട്ടീഷ് പൈതൃകത്തെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു. അതിഥികൾക്ക് സവിശേഷമായ അനുഭവം പ്രദാനം ചെയ്യുന്ന തരത്തിലാണ് ലിവിംഗ് സ്പേസ് രൂപകൽപ്പന ചെയ്തിരിക്കുന്നത്. ബംഗ്ലാവിൻ്റെ ഓരോ സ്ഥലവും സമർത്ഥമായി രൂപകൽപ്പന ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. വരാന്തയ്ക്ക് ചുറ്റും നടക്കുന്ന ഒരാൾക്ക് ശുദ്ധവായുവും വിശാലമായ കാഴ്ചയും ആസ്വദിക്കാനാകും. മനോഹരമായ പൂന്തോട്ടവും നീന്തൽക്കുളവുമാണ് വരാന്തയിലെ പ്രധാന ആകർഷണങ്ങൾ. തലപ്പുഴ ബംഗ്ലാവിൽ ഒരു ദിവസത്തെ താമസത്തിന് 10000 രൂപ ഈടാക്കുന്നതാണ്.
Image
Image

തേയിലത്തോട്ടങ്ങളിലൂടെ ട്രെക്കിംഗ്

കൊളോണിയൽ കാലഘട്ടം വിളിച്ചോതുന്നതിനായി പാരിസൺസ് പ്ലാൻ്റേഷൻ അതിഥികൾക്ക് തേയിലത്തോട്ടങ്ങളിലൂടെ ഒരു രാജകീയ ജീപ്പ് സഫാരി വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു. സഫാരിക്കിടയിൽ പരമ്പരാഗത രീതിയിൽ തേയില നുള്ളുന്ന ജോലിക്കാരായ സ്ത്രീകളെ കാണാം. പ്ലാൻ്റേഷനിൽ 1500 തൊഴിലാളികളുണ്ട്. അൽപദൂരം നടന്നുതുടങ്ങിയാൽ, മനോഹരമായ പ്രകൃതിഭംഗി നിങ്ങളെ വലയം ചെയ്യും. നടത്തത്തിനിടയിൽ തൊഴിലാളികള്‍ക്ക് ഒപ്പം കുറച്ച് സമയം ചിലവഴിക്കുകയും അവരോടൊപ്പം തേയില നുള്ളുന്നതില്‍ പങ്കുചേരുകയും ചെയ്യുക. ചുറ്റും നോക്കിയാൽ കുന്നിൻ ചെരുവുകളും അരുവികളും പുൽമേടുകളും കാണാം.
Image

പാരിസണിലെ ഓർത്തഡോക്സ് ടീ ഫാക്ടറി

രാവിലെ എഴുന്നേറ്റാൽ നമ്മളിൽ പലരും ആദ്യം ചെയ്യുന്നത് രുചികരമായ ഒരു ചായ കുടിക്കുക എന്നതാണ്. ഇന്ത്യയിലെ പല വീടുകളിലും ഇത് സാധാരണമാണ്. എന്നാൽ ചായയുടെ രുചി ഓരോ വ്യക്തിക്കും വ്യത്യസ്തമാണ്. ഓർത്തഡോക്സ് ബ്ലാക്ക് ടീയ്ക്ക് വ്യത്യസ്തമായ രുചിയുണ്ട്. ബ്രിട്ടീഷുകാരാണ് ഇന്ത്യയിൽ ഓർത്തഡോക്സ് തേയില ഉൽപ്പാദനം ആരംഭിച്ചത്. അവർ പരമ്പരാഗത രീതിയിൽ ചായ ഉണ്ടാക്കി, അത് പൊടി രൂപത്തിൽ ഉണ്ടാക്കിയതല്ല. പരമ്പരാഗതമായി ഉണങ്ങിയ ഇലകളിൽ നിന്നാണ് ഓർത്തഡോക്സ് ചായ ഉണ്ടാക്കുന്നത്. ഓർത്തഡോക്സ് ചായ ഉണ്ടാക്കാൻ, മികച്ച ഇലകൾ (രണ്ട് ഇലകളും ഒരു മുകുളവും) ഉപയോഗിക്കുന്നു. CTC ശൈലി അവതരിപ്പിക്കുന്നതിന് മുമ്പ്, ആളുകൾ പരമ്പരാഗതമായി സംസ്കരിച്ച ചായ ഉണ്ടാക്കിയിരുന്നു. സംസ്കരിച്ച ചായയിൽ നിന്ന് ഉണ്ടാക്കുന്ന ഇത്തരത്തിലുള്ള ചായയ്ക്ക് കടുപ്പം കുറവാണെങ്കിലും രുചിയിൽ മികച്ചതാണ്. പാരിസൺ എസ്റ്റേറ്റിലെ ഓർത്തഡോക്സ് ടീ ഫാക്ടറിയിൽ ഹാൻഡ് റോളിംഗ് പോലുള്ള ആധുനിക യന്ത്രങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ചാണ് തേയില ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നത്. ഇത്തരം തേയില വിദേശ രാജ്യങ്ങളിലേക്ക് കയറ്റുമതി ചെയ്യുന്നു.

CTC ടീ ഫാക്ടറി

ഓർത്തഡോക്സ് തേയില ഉൽപ്പാദനത്തിനുപുറമെ, പാരിസൺസ് എസ്റ്റേറ്റിന് സിടിസി മാതൃകയിലുള്ള ചായപ്പൊടി നിർമാണ ഫാക്ടറിയും ഉണ്ട്. കട്ട്, ടിയർ, കേള്‍ (curl) (ചിലപ്പോൾ ക്രാഷ്, ടിയർ, കേള്‍) എന്നത് ബ്ലാക്ക് ടി സംസ്ക്കരിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു രീതിയാണ്. പരമ്പരാഗത തേയില സംസ്കരണത്തിന് പകരം ആധുനിക യന്ത്രങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ചുള്ള തേയില ഉൽപ്പാദനമാണിത്. CTC രീതി പരമ്പരാഗത ചായ നിർമ്മാണത്തിൽ നിന്ന് വ്യത്യസ്തമാണ്, അതിൽ ചായ ഇലകൾ സ്ട്രിപ്പുകളായി ചുരുട്ടുന്നു. ഇത്തരത്തിലുള്ള ചായയെ ചിലപ്പോൾ മാമ്രി ടി എന്നും വിളിക്കുന്നു. 1930-കളിൽ സർ വില്യം മക്കർച്ചർ കണ്ടുപിടിച്ചതാണ് CTC പ്രക്രിയ. 1950-കളിൽ ഈ പ്രക്രിയ ഇന്ത്യയിലേക്കും ആഫ്രിക്കയിലേക്കും വ്യാപിച്ചു. ഇന്ന്, ലോകമെമ്പാടുമുള്ള മിക്ക കട്ടൻ ചായയും സിടിസി ചായപ്പൊടി ഉപയോഗിച്ചാണ് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്, ഇതു ഉപയോഗിച്ച് കടുപ്പമുള്ള ചായ നിര്‍മിക്കാന്‍ കഴിയും.
Image
Image
ഹോർട്ടി-ടൂറിസം സാധ്യതകൾ മനസ്സിലാക്കി വയനാട്ടിലെ മാനന്തവാടിയിലുള്ള ABAD ഗ്രൂപ്പിൻ്റെ പാരിസൺസ് പ്ലാൻ്റേഷൻ സമ്മിശ്ര കൃഷി ആരംഭിച്ചു. തോട്ടത്തിലെ പ്രധാന വിനോദസഞ്ചാര പദ്ധതിയായി അഗ്രോ-ടൂറിസത്തെ മാറ്റുന്നതിനുള്ള ആദ്യപടിയാണിത്. സ്വദേശിയും വിദേശിയുമായ ഫലവൃക്ഷങ്ങളും അലങ്കാര ചെടികളും ഇവിടെ നട്ടുപിടിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. അതിഥികൾക്ക് പ്രകൃതിയുമായി അൽപസമയം ചെലവഴിക്കാൻ അവസരമൊരുക്കുകയാണ് ഈ പ്രവർത്തനത്തിന് പിന്നിലെന്ന് തോട്ടം അധികൃതർ പറയുന്നു. പാരിസൺസ് ഹിൽസിൽ 50 ഏക്കറിലധികം ഫലവൃക്ഷങ്ങൾ ഇപ്പോൾ നട്ടുപിടിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. മാംഗോസ്റ്റിൻ, അവക്കാഡോ, റംബൂട്ടാൻ, ലിച്ചി, സ്ട്രോബെറി, പോമലോ, ലിച്ചി, ഗ്രേപ്ഫ്രൂട്ട് എന്നിവയാണ് ഇവിടെ കൂടുതലായി നട്ടുപിടിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്. വിനോദസഞ്ചാരികൾക്ക് ഇതെല്ലാം നേരിൽ കാണാനും ചെടികളിൽ നിന്ന് പഴങ്ങൾ പറിക്കാനും കഴിയും.
ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും പുതിയ ടൂറിസം രൂപങ്ങളിലൊന്നാണ് ഹോർട്ടി-ടൂറിസം. ടൂറിസം വികസനത്തെ ഹോർട്ടികൾച്ചറുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നതാണ് ഇതിൻ്റെ പ്രധാന സവിശേഷത. ഇന്ത്യയിലെ ഹോർട്ടികൾച്ചറൽ ടൂറിസത്തിൻ്റെ സാധ്യതകൾ മുമ്പെന്നത്തേക്കാളും ചർച്ച ചെയ്യപ്പെടുന്ന സമയമാണിത്. കൂടുതൽ അന്താരാഷ്ട്ര വിനോദസഞ്ചാരികൾ എത്തുന്ന കേരളത്തിനു ഹോർട്ടി-ടൂറിസം വലിയ വാഗ്ദാനമാണ് നൽകുന്നത്. ടൂറിസം, ഹോർട്ടികൾച്ചർ മേഖലകളെ അതിവേഗം പുനരുജ്ജീവിപ്പിക്കുന്നതിനു പുറമേ, രാജ്യത്തിൻ്റെ കാർഷിക സമ്പദ്വ്യവസ്ഥയെ വൻതോതിൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള ഒരു സുസ്ഥിര നടപടി കൂടിയാണ് ഹോർട്ടികൾച്ചർ ടൂറിസം. മറ്റ് സംസ്ഥാനങ്ങളെപ്പോലെ കേരളത്തിലും ഹോർട്ടി-ടൂറിസത്തിൻ്റെ വിവിധ മാതൃകകൾ വികസിപ്പിക്കാനാണ് സംസ്ഥാന സർക്കാർ ലക്ഷ്യമിടുന്നത്.
Image
തേനീച്ച വളർത്തലും സമ്മിശ്ര കൃഷിയുടെ ഭാഗമാണ്. പത്ത് വർഷം പഴക്കമുള്ള എണ്ണപ്പനകളും തോട്ടത്തിലുണ്ട്. വിനോദത്തിനും ഗവേഷണത്തിനും പുറമെ ഫലവൃക്ഷത്തോട്ടങ്ങൾ, പച്ചക്കറിത്തോട്ടങ്ങൾ, പൂന്തോട്ടങ്ങൾ എന്നിവയിൽ വിളവെടുപ്പ്, നടീൽ തുടങ്ങിയ പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ വിനോദസഞ്ചാരികളുടെ പങ്കാളിത്തം ഹോർട്ടി-ടൂറിസത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. പൂന്തോട്ടങ്ങളും നഴ്സറികളും ഫാമുകളും ഒരു പുതിയ വിനോദസഞ്ചാര കേന്ദ്രമായി വികസിപ്പിക്കുകയും ഹോർട്ടികൾച്ചർ, ടൂറിസം എന്നിവയിൽ നിന്ന് സാമ്പത്തിക നേട്ടങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യുക എന്നതാണ് ഈ നൂതന ആശയം.
തിരക്കേറിയ നഗരജീവിതത്തിൽ നിന്നും ജോലിയിലെ സമ്മർദ്ദത്തിൽ നിന്നും ഒരു മാറ്റം ആഗ്രഹിക്കുന്നവരാണ് പ്രധാനമായും ഹോർട്ടി-ടൂറിസം തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നത്. പ്രകൃതിയോട് ഇണങ്ങിയുള്ള ഹരിതാഭമായ അന്തരീക്ഷത്തിൽ സമാധാനപരമായ ദിവസങ്ങൾ ചെലവഴിക്കാൻ നല്ല സ്ഥലം തേടുന്നവർക്ക് ഹോർട്ടി-ടൂറിസം അനുയോജ്യമാണ്.
Image
Image

ബംഗ്ലാവിലെ ജിം സൗകര്യങ്ങൾ

ഇന്നത്തെ കാലത്ത് പലരും യാത്രയ്ക്കിടെയിലും വ്യായാമം ചെയ്യാൻ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നു. അവധിക്കാലയാത്രയായാലും ബിസിനസ്സ് യാത്രയിലായാലും, പലരും വ്യായാമം ഒഴിവാക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നില്ല. വിനോദ യാത്രകളിലും വ്യായാമത്തിൻ്റെ പ്രാധാന്യം മനസ്സിലാക്കി പാരിസൺ എസ്റ്റേറ്റ് റിസോർട്ട് അത്യാധുനിക ജിം ഒരുക്കിയിട്ടുണ്ട്. അതിഥികൾ താമസിക്കുന്ന സമയത്ത് പാരിസൺ എസ്റ്റേറ്റ് അത്തരം ആനുകൂല്യങ്ങൾ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

സ്റ്റീം ബാത്ത്

ജിമ്മിനോട് ചേർന്ന് പാരിസൺ റിസോർട്ടിൽ ഒരു സ്റ്റീം ബാത്ത് ഉണ്ട്. സ്വാഭാവിക ചികിത്സയുടെ ഭാഗമായ സ്റ്റീം ബാത്ത് അതിഥികൾക്ക് ആരോഗ്യവും ഉന്മേഷവും പ്രദാനം ചെയ്യുകയും തണുത്ത കാലാവസ്ഥയിൽ അതിഥികൾക്ക് ഉന്മേഷദായകമായ അനുഭവം നൽകുകയും ചെയ്യുന്നു. 90 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് താപനില ശരീരത്തിനും മനസ്സിനും ആനന്ദം നൽകും. ഒരു നീരാവിക്കുളിയുടെ പോസിറ്റീവ് വശം അത് രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തെ ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും രക്തചംക്രമണത്തെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു എന്നതാണ്.
Image

പ്ലാന്റേഷന്‍ ക്ലബ്ബിലെ സായാഹ്ന വിനോദപരിപാടികൾ

പ്ലാൻ്റേഴ്സ് ക്ലബിലെ സായാഹ്ന വിനോദ പരിപാടികള്‍ ഏവരെയും സന്തോഷിപ്പിക്കും. ഗ്രാൻഡ് ഓൾഡ് ക്ലബ്ബ് ഹൗസിൽ കായിക വിനോദങ്ങളും ക്രമീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്. അതിഥികൾക്ക് ക്ഷീണം തോന്നാതെ വിനോദസഞ്ചാരം പരമാവധി ആസ്വദിക്കാൻ കഴിയുന്ന തരത്തിലാണ് പ്ലാൻ്റേഷനിൽ ഇത്തരം വിനോദങ്ങൾ ക്രമീകരിച്ചിരിക്കുന്നത്. ഇത് മനസ്സിനെയും ശരീരത്തെയും ഉണർത്താൻ സഹായിക്കുന്നു. ബില്ല്യാർഡ്സ്, ടേബിൾ ടെന്നീസ്, ചെസ്സ് എന്നിവയുടെ ഇൻഡോർ ഗെയിമുകൾക്ക് പുറമേ, ക്ലേ ടൈൽ കോർട്ടുകളുള്ള ഔട്ട്ഡോർ ബാഡ്മിൻ്റണും ക്ലബ്ബിലുണ്ട്. ക്ലബ്ബിൽ ലൈബ്രറിയും ഒരുക്കിയിട്ടുണ്ട്.

ബംഗ്ലാവിൽ ആരോഗ്യകരവും ഹൃദ്യവുമായ അത്താഴം

സന്ധ്യ മയങ്ങുമ്പോൾ തണുത്തുറയുന്ന കുന്നിൻചെരിവുകൾ തോട്ടത്തിൻ്റെ റൊമാൻ്റിക് അന്തരീക്ഷം വർധിപ്പിക്കുന്നു. വൈകുന്നേരത്തെ വിനോദങ്ങള്‍ക്കു ശേഷം എത്തുന്ന അതിഥികൾക്ക് വിഭവസമൃദ്ധമായ അത്താഴം ഒരുക്കും. അതിഥികൾക്കായി പരമ്പരാഗതവും അന്തർദേശീയവുമായ വിഭവങ്ങൾ തയ്യാറാക്കുന്ന ഒരു മൾട്ടിക്യുസിൻ റെസ്റ്റോറൻ്റും റിസോർട്ടിലുണ്ട്.

ഭാവിയിലെ ടൂറിസം പദ്ധതികൾ

ടൂറിസം വികസന പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ ഭാഗമായി നിരവധി പദ്ധതികൾ നടപ്പാക്കാൻ അബാദ് ഗ്രൂപ്പ് അധികൃതർ തീരുമാനിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഹോർട്ടികൾച്ചർ ടൂറിസത്തിൻ്റെ ഭാഗമാക്കാനാണ് ആദ്യ ശ്രമം. പ്രകൃതി ഭംഗി ആസ്വദിക്കാൻ ട്രാക്കിംഗ് സ്കീമുകൾ ഒപ്റ്റിമൈസ് ചെയ്യാനുള്ള ശ്രമങ്ങൾ തുടരുന്നു. രാത്രിയിൽ, അതിഥികൾക്ക് കാഴ്ചകൾ ആസ്വദിക്കാൻ മലയുടെ മുകളിൽ ഒരു ടെൻ്റ് നൽകും. താഴ്വരയിലെ തടാകം ബോട്ടിങ്ങിനായി വികസിപ്പിക്കും. ജീപ്പ് സഫാരി മുഴുവൻ തോട്ടം മേഖലയിലേക്കും വ്യാപിപ്പിക്കും, പൂട്ടിക്കിടക്കുന്ന ബംഗ്ലാവുകൾ നവീകരിച്ച് റിസോർട്ടുകളാക്കി മാറ്റാനും പദ്ധതിയുണ്ട്.
പ്ലാന്റേഷന്‍